Tình dục có những lợi ích gì?

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Tình dục có những lợi ích gì?TopVn – Quan hệ tình dục là một trong tứ khoái của con người. Nó mang lại những cảm giác tuyệt vời, đồng thời có những tác dụng tốt cho sức khỏe.

Giảm huyết áp và nguy cơ tai biến tim mạch: Nếu thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời, có nghiên cứu đã chứng tỏ được mối liên quan giữa hoạt động tình dục và giảm huyết áp (cụ thể là huyết áp tâm thu). Những quý ông hoạt động tình dục 2 lần/tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch so với người ít hoạt động tình dục.

Giảm nguy cơ ung thư: Những quý ông có sự xuất tinh đều đều sẽ giảm thiểu nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Phụ nữ ít hoặc không ái ân có nguy cơ bị bệnh ung thư vú cao gấp 3 lần so với những người quan hệ tình dục thường xuyên.

Ngủ ngon hơn và giảm stress: Quan hệ tình dục giúp giải phóng oxytocin. Hormon này được giải phóng khi đạt cực khoái giúp ngủ ngon và thúc đẩy não giải phóng serotonin, opioid khiến bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ. Quan hệ tình dục cũng chính là cách giúp giảm stress. Căng thẳng cũng có thể có thể làm giảm ham muốn và các vấn đề như rối loạn cương dương, khô và co thắt âm đạo. Khi bạn cảm thấy lo lắng, cơ thể sản sinh cortisol ngăn việc sản xuất hormon testosterone. Tuy nhiên, quan hệ tình dục giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon, giảm huyết áp. Endorphin được giải phóng khi quan hệ tình dục giúp bạn cảm nhận ra hạnh phúc.

Tình dục tăng cường khả năng miễn dịch: Các chuyên gia nghĩ rằng quan hệ tình dục giúp bảo vệ cơ thể ngăn chặn sự đột nhập của mầm bệnh. Người có hoạt động tình dục đều đặn sẽ ít bệnh tật hơn. Những người có quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần thì mức kháng thể cao hơn so với các người quan hệ tình dục ít hơn.

Giúp giảm đau: Khoái cảm tình dục giải phóng các hormon giúp tăng ngưỡng đau của cơ thể. Khi cơ thể đạt “cực khoái”, hormon oxytocin được tiết ra nhiều hơn, kích thích cơ thể giải phóng chất endorphin – có công năng như là một loại morphin giảm đau hiệu quả. Sự kích thích tình dục cũng giảm đau đầu, cơn đau lưng mạn tính, đau khớp và đau chân, giảm co thắt tử cung…

Cải thiện chứng lãnh cảm: Lãnh cảm tình dục sẽ có cải thiện bằng chính hoạt động tình dục. Đối với nữ giới, việc này giúp tiết chất nhờn âm đạo, tăng lưu lượng máu và tăng sự đàn hồi sẽ làm người ta cảm giác tốt hơn với cuộc đời lứa đôi.

BS. ĐINH MẠNH TRÍ

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Tình dục

Bài viết Tình dục có những lợi ích gì? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo