Tôi làm tăng sản lợi

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Tôi làm tăng sản lợiPhenytoin tôi là loại thuốc chống động kinh. Tôi được dùng điều trị các cơn động kinh cơn lớn, cơn động kinh cục bộ khác, động kinh tâm thần – vận động. Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân rối loạn chuyển hóa porphyrin, bệnh nhân quá mẫn với các dẫn chất hydantoin.
Phenytoin tôi là loại thuốc chống động kinh. Tôi được dùng chữa trị các cơn động kinh cơn lớn, cơn động kinh cục bộ khác, động kinh thần kinh – vận động. Tuyệt đối cấm dùng tôi cho bệnh nhân rối rắm chuyển hóa porphyrin, bệnh nhân quá mẫn với các dẫn chất hydantoin.

Thận trọng dùng cho bệnh nhân suy gan, suy thận, đái tháo đường. Ngừng thuốc đột ngột có thể gây nguy cơ tăng số cơn động kinh, thậm chí nguy cơ tình trạng động kinh. Nguy cơ tăng sản lợi, do đó, cần vệ sinh miệng tốt.

  Khi dùng phenytoin cần chăm nom và kiểm tra răng miệng thường xuyên.

Phenytoin qua nhau thai và có khả năng làm tăng khuyết tật thai nhi; cơn động kinh cũng đều có thể tăng trong thai kỳ đòi hỏi phải tăng liều; vì vậy, phải thật cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích khi dùng cho những tình huống đang mang thai. Chảy máu cũng đều có thể diễn ra ở mẹ khi sinh và ở trẻ sơ sinh. Có thể tiêm vitamin K phòng chảy máu cho mẹ lúc đẻ và cho trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh. Phenytoin tiết vào sữa mẹ ở nồng độ thấp nên mẹ sử dụng thuốc vẫn cũng có thể có thể cho con bú.

Tác dụng phụ của tôi thường gặp là: buồn ngủ, chóng mặt, nồng độ acid folic huyết thanh thấp, mất điều hòa, rung giật nhãn cầu, run đầu chi, tăng sản lợi, ngoại ban, mày đay, rậm lông, tăng transaminase, hỗn loạn thị giác.

Nên dùng vitamin D để phòng ngừa nhuyễn xương. Một chương trình bắt buộc làm sạch răng do nhà kỹ năng thực hành phối phù hợp với những người bệnh tự làm vệ sinh trong 10 ngày đầu sử dụng phenytoin sẽ giảm ít nhất vận tốc phát triển và mức độ nặng của tăng sản lợi. Hướng dẫn người bệnh vệ sinh răng miệng thích hợp, cho dù là thận trọng trong sử dụng thường xuyên bàn chải đánh răng và tăm. Kiểm tra chức năng gan, theo dấu công thức máu và triệu chứng kém dung nạp thuốc để giảm liều kịp lúc vì chỉ quá liều chút ít đã có thể gây ngộ độc.

Các bạn phải chú trọng những tương tác của tôi để né những hậu quả xấu cũng đều có thể xảy ra khi sử dụng chung với một số loại thuốc khác nhé! Tốt nhất nên tuân thủ chỉ định của thầy thuốc.   

  Hiếu Duy

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Động kinh

Bài viết Tôi làm tăng sản lợi được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo