Trị viêm amidan bằng “thuốc nhà”

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Trị viêm amidan bằng “thuốc nhà”TopVn – Vào lúc thời tiết chuyển mùa nhiều người hay bị amidan “hành”.Để điều trị bệnh không khó như dùng thức ăn giữ ấm; nhuận hầu.thuốc điều trị cũng không khó tìm, chỉ là quả lựu, quả lê, củ gừng, vỏ quýt…

Viêm amidan là vi khuẩn tại amidan khẩu cái gây nên. Nguyên nhân gây viêm amidan gồm những: cảm mạo; quá mỏi mệt; khí hậu giao mùa và giảm sút sức đề kháng. Triệu chứng viêm amidan cấp tính là đau họng; phát sốt.Dấu hiệu đặc thù dễ biến thành sốt cao.Viêm amidan cấp tính tái phát, cũng có thể có thể chuyển thành mạn tính, triệu chứng ổn định hơn, nhưng khi mệt mỏi, sẽ bị đau họng, dễ phát sốt.

Đôi khi bệnh tạo nên biến chứng viêm tai giữa hoặc viêm thận. Khi gặp cơn đau họng kinh hoàng nối dài 2 – 3 ngày vẫn không hạ sốt, tốt nhất người bệnh nên khám bác sĩ.

Phát sốt làm tiêu hao năng lượng; điều quan trọng nhất là người bệnh giữ bình tĩnh và giữ ấm; không gây gánh nặng cho hầu họng, đảm bảo hầu họng thanh mát. Dùng món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, để bổ sung dinh dưỡng.

Vào mùa đông không khí khô táo, mọi người nên đều đặn súc miệng, dự trữ cảm mạo, bên cạnh tránh mỏi mệt.

Mách bạn bài thuốc hay:

Cảm thấy trong họng có cảm giác khác thường cũng có thể dùng kim quất. So với những trái cây khác có vị chua, thì vỏ quất (quít) còn có vị ngọt.Vỏ quất dinh dưỡng phong phú, có chứa vitamin C và calci, có công năng chữa viêm họng. Quả quất lại chứa vitamin A, B1, B2, C và calci… Nếu ăn sống cảm thấy chua, có thể thêm đường phèn hoặc mật ong để sắc, sẽ ngọt hơn.Khi sắc thêm ít nước, cũng có hiệu quả.Lá quất cũng dùng để thuốc, sắc uống, hiệu quả không kém.

Khi sốt, đau họng có thể dùng quả lê. Lê có công năng hạ sốt; nhuận hầu; giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng. Nước lê cũng đều có hiệu quả trị ho tan đàm. Dùng 1 quả lê thái lát vắt lấy nước, uống để nhuận hầu.Khi đau họng dữ dội, dùng nước lê đông lạnh, càng dễ uống hơn.

Người phát sốt nhưng ớn lạnh nhiều hoặc dễ kiết lỵ, tốt nhất là dùng nước lê đã đun nóng.

Trị viêm amidan bằng “thuốc nhà” Lê có công dụng hạ sốt; nhuận hầu; giảm đau, giảm nhẹ dấu hiệu

Gừng tươi sắc nước; làm thuốc đắp đều có hiệu quả.Từ xưa gừng vừa làm món ăn vừa làm thuốc, phần rễ gừng già có giá trị làm thuốc, ngoài tác dụng làm vã mồ hôi, giải nhiệt, giữ ấm ra, nó còn giúp chống viêm và tan đàm.

Nước gừng thêm trần bì (vỏ quít phơi khô), càng có hiệu quả. Gừng tươi và vỏ quít mỗi thứ 10g, đường cát một chút thêm nước 400ml, sắc còn 1/3 thì dùng. Dùng ngay lúc ấm và nghỉ ngơi, hữu hiệu gấp đôi.

Cam thảo chữa đau họng. Nước sắc rễ cam thảo có hiệu quả chống viêm và giảm đau.Đối với viêm amidan và đau họng đột ngột cũng đều có hiệu quả. Dùng cam thảo 10g đổ thêm nước 400ml sắc còn một nửa, bỏ bã, chia thành 3 phần. Mỗi lần ngậm một chút nước sắc trong miệng, trước tiên súc miệng, sau đó nuốt xuống chầm chậm.

Cát cánh thanh hầu hóa mủ. Rễ cát cánh có dược tính, giúp chống viêm; tan đàm; bài mủ. Mùa hè, đào rễ, rửa sạch bằng nước, sau khi phơi râm, dùng để thuốc. Tuy nhiên, cát cánh tính dược rất mạnh, lúc uống dễ gây nôn, tốt nhất sắc nước chung với cam thảo. Dùng rễ cát cánh 6g thêm cam thảo 3g và nước 300ml, sắc còn một nửa, bỏ bã. Dùng súc miệng, sau uống.

Quả lựu làm thuốc súc miệng. Nước sắc lựu chữa đau họng.Một quả lựu cắt nhuyễn, thêm nước 400ml. Sau khi sôi, sắc tiếp khoảng nửa giờ, dùng nước súc miệng.

Phần vỏ lựu có mức giá trị làm thuốc tốt nhất, cho nên dùng vỏ lựu phơi râm, càng có hiệu quả.

Lá lựu cũng đã được sử dụng làm thuốc, hiệu quả tương tự. Dùng lá lựu một nắm thêm nước 400ml, đun với lửa nhỏ, cạn còn một nửa, bỏ bã; dùng để thuốc súc miệng.

DS. BÀNG CẨM

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, viêm amidan

Bài viết Trị viêm amidan bằng “thuốc nhà” được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo