Trung Quốc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nặng

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Trung Quốc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nặngCác nhà nghiên cứu Trung Quốc đang nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị cho những bệnh nhân nhiễm coronavirus mới (COVID-19) thể nặng.

Bốn người bệnh mắc COVID-19 trong tình trạng nghiêm trọng được trị liệu bằng tế bào gốc đã xuất viện sau khi hồi phục và thử nghiệm lâm sàng về chữa trị này sẽ có tiếp tục mở rộng. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Xu Nanping cho biết.

Tế bào gốc có thể tự làm mới hoặc nhân lên trong khi vẫn duy trì thực lực phát triển thành các loại tế bào khác. Chúng cũng có thể trở thành các tế bào máu, tim, phổi hoặc các bộ phận cơ thể khác.

Các chuyên gia cho biết, các tế bào gốc cũng có thể có chức năng bài trừ mạnh, thúc đẩy sự hình thành các mạch máu mới, tăng sinh và biệt hóa tế bào và ức chế phản ứng viêm.

Liệu pháp tế bào gốc đã được sử dụng trong điều trị một số bệnh truyền nhiễm và biến chứng của nó và đã có kết quả tốt trong điều trị cúm gia cầm H7N9.

Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại thuốc tế bào gốc mới là CAStem, cho kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm trên động vật.

Một nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Đa khoa Quân giải phóng Trung Quốc đang hợp tác với những bệnh viện và viện nghiên cứu ở Vũ Hán, Thiên Tân để tiến hành nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả của liệu pháp tế bào gốc trung mô trong trị liệu cho người bệnh mắc COVID-19.

Khánh Linh

( (Theo Xinhuanet) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, tế bào gốc trị COVID-19

Bài viết Trung Quốc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nặng được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo