Uống aspirin không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Quảng cáo
Website suckhoeconnguoi.net có bài Uống aspirin không làm giảm nguy cơ mắc bệnh AlzheimerViệc uống aspirin liều thấp mỗi ngày để giúp tránh các vấn đề về tim không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nhóm các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về hơn 19.000 người trên 70 tuổi không mắc chứng mất trí nhớ hoặc bệnh tim. Tất cả đã thực hiện các bài kiểm tra suy đoán và trí nhớ ngay từ đầu. Một nửa được nghĩ dùng aspirin liều thấp và phần còn lại nhận giả dược. Các nhà khoa bắt chước dõi trong gần 5 năm.

Uống aspirin liều thấp mỗi ngày không làm giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Kết quả cho thấy, trong thời gian nghiên cứu, 575 người tham gia đã phát triển chứng mất trí nhớ. Không có sự khác biệt về nguy cơ suy yếu nhận thức nhẹ, chứng mất trí hoặc bệnh Alzheimer giữa những người dùng aspirin và những người không dùng. Cũng không có sự khác biệt giữa hai nhóm về vận tốc suy giảm tinh thần. Vì vậy, chớ nên uống aspirin với ý định làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nam Hà

( (Theo drugs.com, 25/3/2020) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, aspirin Alzheimer mất trí nhớ bệnh tim mạch

Bài viết Uống aspirin không làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo