V.Rohto và hành trình mang lại niềm vui cho đôi mắt

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài V.Rohto và hành trình mang lại niềm vui cho đôi mắtNgày đẹp trời nhất là ngày được nhìn thấy mọi thứ rõ ràng nhất. Hạnh phúc tưởng chừng đơn giản nhưng lại là cả một ước mơ với những cụ ông cụ bà có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình 14 năm chăm nom mắt cho cộng đồng

Trải qua hơn một thập kỷ kể từ lúc ra đời, chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng” của V.Rohto đã mang đến cho nhiều người sinh sống ở vùng sâu vùng xa có cơ hội được khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, trong suốt hành trình này đã có không ít câu truyện cảm động, những mảnh đời khó khăn được giúp đỡ, lắng nghe và đồng cảm.

Hằng năm chương trình chăm nom mắt cộng đồng tạo cơ hội cho nhiều người dân được chăm bẵm mắt

Năm 2019, V.Rohto tiếp tục hướng tới sứ mạng chăm nom mắt cộng đồng với một bước tiến xa hơn, thực hiện một ước mơ lớn hơn. Ở chương trình năm nay, V.Rohto kết phù hợp với bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh tổ chức phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể cho các người có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến xe đặc sắc – “V.Rohto, Rạng ngời cặp mắt Việt Nam”

Sau 2 tháng ra mắt quỹ “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, chuyến xe V.Rohto chăm sóc mắt cộng đồng đã đi qua 5 tỉnh thành: TP. HCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau, Kon Tum; phẫu thuật thành đạt 585 ca đục thủy tinh thể. Không chỉ giúp bà con hồi phục một phần thị giác và nhìn mọi thứ rõ hơn mà còn để lại trong lòng họ những xúc cảm khó quên.

Cuộc sống mưu sinh khó nhọc nên nhiều bà con phải tạm “quên” đi nhu cầu chăm nom sức khỏe để tập trung cho gia đình. 10 đồng kiếm được hết 8 đồng đã chi cho sinh hoạt phí, 2 đồng còn sót lại họ cũng đã được dành riêng cho chuyện học tập của con cháu. Chuyện đi thầy thuốc để thăm khám mắt đã là điều ngoài tầm suy nghĩ, nói gì đến việc mổ mắt. Dù khoản chi phí phẫu thuật là không lớn, nhưng hình như chẳng thể có chỗ trong quỹ chi tiêu của họ. Niềm vui càng lớn hơn với người được quỹ V.Rohto tài trợ mổ mắt đục thủy tinh thể. Không chỉ vậy, sự quan tâm và tham mưu tận tình của hàng ngũ y thầy thuốc đã hỗ trợ bà con cảm nhận biết gần gũi và đã được sẻ chia, cùng lúc có thêm kiến thức thiết yếu về việc bảo vệ mắt.

Niềm vui sướng hiển hiện rõ trên bộ mặt của loại bệnh nhân sau khi được mổ mắt: “ Bà không nghĩ là sẽ có ngày bà được chữa mắt như thế này. Bao nhiêu năm qua, cuộc đời chật vật, có dám màng gì đến đâu con. Bà cảm ơn chương trình, mấy bác sĩ y tá đã giúp bà hồi phục phần nào thị giác để còn trông con thấy cháu ở tuổi già này” – Bà L (79 tuổi, TP.HCM).

Nhiều ông bà được thăm khám và mổ mắt kịp thời, ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực do tuổi tác

Chương trình mang đến niềm vui chẳng những cho người được mổ mắt mà cả gia đình của họ. Chị Tr (45 tuổi, Cà Mau) trải lòng: “ Nhiều năm vừa qua kinh tế gia đình eo hẹp nên chúng tôi không có điều kiện đưa cha lên phố xá mổ mắt. Đường xá xa xôi quá, vừa chi phí đi lại ăn ở, vừa phí mổ mắt nữa, chúng tôi không lo được nên cứ bứt rứt trong lòng. Giờ đây được quỹ V.Rohto tài trợ phí mổ mắt cho cha chúng tôi thật sự rất biết ơn. Nhân đây, tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, nhãn hàng V.Rohto và mong rằng chương trình sẽ giúp thêm được nhiều người có cảnh ngộ như gia đình chúng tôi.

Đôi mắt chứa ký ức, chứa hy vọng và chứa cả các ước mơ. (ảnh minh hoạ)

Ngoài việc đem lại ý nghĩa lớn lao, thiết thực cho cuộc sống của chính gia đình người được mổ mắt, quỹ từ thiện “Rạng ngời cặp mắt Việt Nam” còn tác động tích cực đến cộng đồng, nhất là giới trẻ. Với thông điệp “Vì được nhìn rõ người thân yêu luôn là điều tuyệt vời nhất” đoạn phim ngắn cùng tên của V.Rohto đã hỗ trợ các bạn có cơ hội thấu hiểu những nỗi lòng, mong muốn của ông bà mình và những khó khăn khi mắt không còn nhìn rõ. Qua đó, thêm trân trọng đôi mắt, biết bảo quản – chăm sóc cặp mắt hằng ngày.

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, V.Rohto,Rạng ngời đôi mắt Việt Nam,chăm sóc đôi mắt

Bài viết V.Rohto và hành trình mang lại niềm vui cho đôi mắt được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo