Vòng eo là “dấu hiệu quan trọng” của sức khỏe

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Vòng eo là “dấu hiệu quan trọng” của sức khỏeTopVn – Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trường Kinesiology và Health Studies tại Đại học Queen’s ở Ontario, Canada cho thấy, chu vi vòng eo rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Theo GS. Ross, chu vi vòng eo là nhân tố dự đoán mạnh nhất về mỡ nội tạng (chất béo được lưu giữ bên trong khoang ruột và bao quanh một số bộ phận quan trọng), có nguy cơ sức khỏe đáng kể nhất, có thể dự báo nguy cơ tử vong. Vì vậy, nên đưa các hướng dẫn về chu vi vòng eo vào các chương trình giám sát béo phì thế giới bởi ngày càng có nhiều người bị béo bụng. Khi có chỉ dẫn về chu vi vòng eo cùng theo với BMI có thể cung cấp một bức tranh chính xác về tỷ lệ béo phì và khuynh hướng mới đây trên toàn cầu.

Các nhà khoa học khuyến cáo, chu vi vòng eo nên được đo đều đặn trong thi hành lâm sàng vì nó cũng đều có thể cung cấp thêm thông tin để hướng dẫn quản lý bệnh nhân.

 

Dương Sơn

( (Theo MNT, 2/2020) )

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Vòng eo là “dấu hiệu quan trọng” của sức khỏe

Bài viết Vòng eo là “dấu hiệu quan trọng” của sức khỏe được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo