Xuất tinh có máu, dấu hiệu bệnh gì?

Quảng cáo

Website suckhoeconnguoi.net có bài Xuất tinh có máu, dấu hiệu bệnh gì?Tôi năm nay 40 tuổi, từ trước đến nay khoẻ mạnh. Gần đây tôi phát hiện bị xuất tinh ra máu. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gi,̀ nên đi khám ở đâu?

Tôi năm nay 40 tuổi, từ trước đến nay khoẻ mạnh. Gần đây tôi phát hiện bị xuất tinh ra máu. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gi,̀ nên đi khám ở đâu?

Nguyễn Văn Long (longnguyen@gmail.com)

Xuất tinh có máu do nhiều nguyên nhân, trong đấy viêm và nhiễm khuẩn tiết niệu sinh dục là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất. Có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thương tổn niệu đạo, đặc biệt khi quan hệ mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh kèm máu; các loại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho; các bệnh toàn thân: hỗn loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mạn… Xuất tinh ra máu cần phân biệt với các trường hợp tinh dịch có lẫn máu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn da quy đầu, đặc biệt trong các trường hợp quan hệ mạnh…

Vì phóng tinh ra máu là triệu chứng của rất nhiều bệnh cảnh như nói trên nên muốn biết chuẩn xác do bệnh gì bạn cần đi khám tại khoa nam học hoặc khoa tiết niệu, cần có phải làm thêm các xét nghiệm để phục vụ chẩn đoán. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì đa số xuất tinh ra máu là lành tính và bệnh sẽ tự khỏi nhưng cũng hay tái phát. Trừ phóng tinh ra máu là những bệnh thực thể đã kể trên thì cần được khám kỹ để tìm lý do và điều trị sớm.

BS. Kim Oanh

Từ khóa bài viết: suckhoeconnguoi.net, Xuat tinh co mau

Bài viết Xuất tinh có máu, dấu hiệu bệnh gì? được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoeconnguoi.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoeconnguoi.net để điều chỉnh. suckhoeconnguoi.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo